Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

5 Công cụ kiểm tra tốc độ Hosting hiệu quả

12/05/2023

icon

Nếu muốn xây dựng website và điều chỉnh nó hoạt động hiệu quả, ổn định thì ngoài việc đăng ký tên miền ra, hosting cũng là yếu tố quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua. Để có thể đáp ứng được điều này thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra tốc độ hosting. Dưới đây, TotHost sẽ cung cấp cho bạn “5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting hiệu quả” qua bài viết.

Mục lục

Mục lục

1. Hosting là gì?

Web Hosting hay gọi tắt Hosting là dịch vụ lưu trữ trên máy chủ của một website trên Internet, cho phép website được truy cập từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới thông qua mạng Internet. Khi một website được tạo ra, các tệp dữ liệu, hình ảnh, video, mã nguồn và các tài liệu liên quan sẽ được lưu trữ trên một máy chủ hoặc nhiều máy chủ, và từ đó được phục vụ cho người truy cập khi họ truy cập vào địa chỉ URL của website đó.

Do đó, Hosting là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của một website trên Internet. Có nhiều loại Hosting khác nhau như Shared Hosting, VPS Hosting, Dedicated Hosting, Cloud Hosting, Managed Hosting, phù hợp với các nhu cầu sử dụng và ngân sách khác nhau của người dùng.

2. Tốc độ của Hosting

Tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hosting có chất lượng hay không. Đồng thời, nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự ở lại của người dùng trên website của bạn, đặc biệt là có ảnh hưởng đến việc SEO Website.

Tốc độ tải trang được hiểu là khoảng thời gian được tính từ khi người dùng internet bắt đầu truy cập vào trang web cho đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Khoảng thời gian lý tưởng để tải trang đó là từ 3-5 giây.

Web Hosting là gì?

Để có tốc độ tải trang ở mức lý tưởng thì máy chủ chạy dịch vụ web cần phải có một cấu hình lớn để xử lý các thông số, đáp ứng được lượng truy cập lớn cùng một lúc. Đồng thời, đường truyền kết nối có tốc độ cao để dữ liệu không bị tắc nghẽn. Nếu như bạn muốn sử dụng hosting nước ngoài thì bạn nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc ở Nhật để có tốc độ tải về Việt Nam ở mức nhanh nhất. Vì vậy, việc thuê Web hosting ở đâu tốt giúp được cho việc kinh doanh của bạn phát triển thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng.

3. Lưu ý và cách kiểm tra tốc độ của hosting

3.1. Chỉ số cần lưu ý

Đầu tiên, bạn cần lưu ý 2 chỉ số sau trước khi kiểm tra tốc độ của hosting:

Tốc độ Hosting
  • Tốc độ upload của hosting

Tải các file dữ liệu có dung lượng nhất định chính là cách kiểm tra được tốc độ đường truyền của mạng. Sau khi đã thực hiện, bạn kiểm tra tốc độ tải lên của file, thời gian bao lâu để biết được nó nhanh hay chậm. Đây là cách làm thủ công, có thể giúp bạn kiểm tra được tốc độ upload hosting dễ dàng và chính xác.

  • Tốc độ download của hosting

Trái ngược với tốc độ upload của hosting, để biết được tốc độ download của hosting thì bạn cần click 2 lần chuột vào một file dữ liệu sau đó gửi về máy tính.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi thuê Hosting cho người mới

3.2. Các bước kiểm tra tốc độ với Chrome

Ngoài ra, việc sử dụng trình duyệt Chrome cũng có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ của hosting. Cách thực hiện này rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt công cụ theo đúng hướng dẫn sau và sử dụng nó một cách dễ dàng:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trình duyệt Google Chrome.
  • Bước 2: Bạn cần click vào “Tùy chọn” rồi lựa chọn phần “Công cụ”, sau đó nhấn vào mục “Tiện ích mở rộng”.
  • Bước 3: Bạn cần lựa chọn vào mục “Tải thêm tiện ích”.
  • Bước 4: Bạn nhập “Page Load Time” trên thanh công cụ.
  • Bước 5: Nhấn vào phần “Cài đặt” để hoàn tất.

4. Tổng hợp 5 Công cụ kiểm tra tốc độ hosting nhanh, chính xác

Cùng với công cụ Chrome, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây để kiểm tra tốc độ hosting đang sử dụng.

4.1. Dareboost

Là một công cụ mới xuất hiện vào thời gian gần đây, Dareboost đã cung cấp cho khách hàng hơn 100 trạm kiểm soát đa dạng khác nhau khi khách hàng thực hiện hành động phân tích website.

Dareboost

Công cụ này có điểm số đánh giá từ 1 đến 100 điểm. Ngoài ra, kiểm tra tốc độ hosting bằng công cụ này bạn có thể sử dụng cả máy tính để bàn, điện thoại di động, Chrome, Firefox ở 5 địa điểm khác nhau.

Bạn có thể xuất báo cáo sang PDF, sau đó so sánh website của mình với những người khác bằng một tài khoản miễn phí. Dareboost cung cấp 1 danh sách các thông tin rất phong phú. Bên cạnh đó, cũng có các thông tin về khả năng tiếp cận, tốc độ, các báo cáo đưa ra các khuyến nghị Seo…

4.2. Dot-Com Tool

Dot-Com Tool là công cụ kiểm tra tốc độ hosting có điểm nổi bật nhất đó chính là giúp cho người dùng có thể tra cứu thông tin load time của website tại nhiều quốc gia. Một trong số đó phải kể đến Hongkong – đây là quốc gia rất gần Việt Nam, sẽ cung cấp cho bạn một con số load time chính xác hơn.

Dotcom-tools

Ngoài chức năng trên, công cụ kiểm tra tốc độ hosting Dot-Com Tool còn có thể test được web server, đồng thời kiểm tra hosting của bạn có nằm trong blacklist spam mà còn có thể test performance của website.

4.3. GTmetrix

Gtmetix là công cụ không chỉ có chức năng kiểm tra tốc độ hosting mà nó còn có thể đánh giá được hiệu suất của website. GTmetrix giúp cho người dùng có thể phân tích chuyên sâu hơn về các website đồng thời gợi ý cách khiến hosting có thể chạy nhanh hơn.

GTmetrix

Để kiểm tra tốc độ hosting bằng công cụ Gtmetix, bạn cần truy cập vào website http://gtmetrix.com/ sau đó nhập URL website. Sau đó, bạn cần nhấp vào “Go” để bắt đầu. Sau đó, một báo cáo về tốc độ truy cập sẽ được hiển thị trên màn hình. Ngoài ra, công cụ kiểm tra hosting Gtmetrix còn hỗ trợ thêm nhiều tính năng hữu ích khác giúp người dùng có thể biết thêm chi tiết hơn về khả năng hoạt động của website.

Page Speed Grade và Yslow: Pagespeed Grade là điểm số về tốc độ load còn YSlow là phương pháp để người dùng có thể tăng tốc hosting.

Timeline: giúp hiển thị thời gian tải và dung lượng của những tập tin này.

History: Nếu trước đây người dùng đã từng kiểm tra tốc độ hosting thì có thể tìm thấy kết quả trong tab History. Thống kê dưới dạng biểu đồ về kích thước, tốc độ load của trang và các request.

4.4. Pingdom Website Speed ​​Test

Pingdom Website Speed ​​Test là một công cụ kiểm tra tốc độ tải trang có hiệu quả cao giúp kiểm tra được hiệu suất của website cũng như là tốc độ. Ngoài ra, công cụ này còn mang đến một số tính năng bổ sung mà không phải bất cứ công cụ nào cũng có được.

Pingdom

Để thực hiện công cụ này, bạn cần truy cập vào website tools.pingdom.com, sau đó nhập URL của website mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó bạn chọn nút Setting để lựa chọn những thiết bị bổ sung. Và cuối cùng bạn nhấn vào “Test Now”.

4.5. Google PageSpeed Insights

Công cụ Google PageSpeed Insights sẽ mang đến một kết quả đáng tin cậy bởi nó do Google cung cấp.Cụ thể, Google PageSpeed Insights sẽ cho bạn biết trang Web của mình đã tốt hay chưa, đồng thời đưa ra các gợi ý phù hợp để bạn có thể khắc phục được tốc độ tải trang. Nếu như điểm số đánh giá mà công cụ này cho càng cao thì chứng tỏ Website bán hàng của bạn đang ở mức độ khá tốt.

Google PageSpeed Insights

Có thể thấy rằng, tốc độ tải trang web sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng và thứ hạng của mỗi website. Vì vậy, nếu chưa biết được trang web của mình đã được tối ưu về tốc độ load trang hay chưa, bạn có thể tham khảo các công cụ như đã chia sẻ trên.

6. Nên thuê Hosting chất lượng ở đâu?

Để tối ưu một cách hiệu quả tốc độ tải trang thì bạn cần phải thuê Hosting chất lượng và có dung lượng lớn. Hơn nữa, bạn cũng cần phải có một trang Web có giao diện được tối ưu. Hiện nay, Tothost cũng đang cung cấp nhiều gói Hosting phục vụ nhu cầu của khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Shared Web Hosting Tothost

Các gói Shared Web Hosting được Tothost thiết lập với mức giá rẻ đi kèm chất lượng ổn định và đội ngũ hỗ trợ 24/7. Tothost cũng thường có các chương trình khuyến mãi dành cho các bạn khi đăng ký dịch vụ; đặc biệt đối với những đối tác doanh nghiệp sẽ có mức ưu đãi hấp dẫn, vui lòng xem thêm tại: https://tothost.vn/web-hosting/

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo qua VPS, Cloud Server để hosting website của mình.

Lời kết

Như vậy, tốc độ có vai trò quan trọng đối với Hosting và qua bài viết Tothost đã chia sẻ đến các bạn các cách kiểm tra tốc độ và gợi ý một số công cụ hỗ trợ việc đó. Hy vọng thông tin được cung cấp trong bài viết mang lại cho các bạn là thông tin hữu ích nhất.

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng