Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

AI sẽ ảnh hướng tới ngành Web Hosting như thế nào?

26/09/2023

icon

Trong vài năm trở lại đây, với sự có mặt của ChatGPT, trí tuệ nhân tạo AI đang trở thành chủ đề sôi động hơn bao giờ hết trong thị trường kỹ thuật số. Các ngành nghề mới đang dần được sinh ra từ AI, và các ngành nghề cũ cũng được hỗ trợ giảm gánh nặng rất nhiều tới tự sự tiện lợi của AI. Trong bài viết “AI sẽ ảnh hưởng tới ngành Web Hosting như thế nào?”, hãy cùng nói đến việc AI sẽ ảnh hưởng tới tương lai của web hosting như thế nào, và bạn có thể sử dụng AI như thế nào trong công việc hosting web.

Mục lục

Mục lục

1. Tổng quan về AI trong ngành Website Hosting

1.1. Trí tuệ nhân tạo AI là là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Mạng lưới thần kinh nhân tạo và công nghệ trí tuệ nhân tạo với khả năng học tập sâu đang phát triển nhanh chóng, AI xử lý được lượng lớn dữ liệu nhanh hơn nhiều và đưa ra dự đoán chính xác hơn khả năng của con người.

Đọc thêm:

[Giải nén AI] Nói về Trí Tuệ Nhân Tạo (2023)

1.2. Vai trò của AI trong ngành Web Hosting

AI có thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường bảo mât, hosting web. Trí tuệ nhân tạo có thể được dùng để nhanh chóng phân tích lưu lượng mạng, phát hiện sự bất thường trong các hoạt động bảo mật, xác định nhanh chóng các mối đe dọa tới từ các tin tặc tiềm ẩn. Bằng các tận dụng trí thông minh của mình, AI học hỏi từ các mô hình, hành vi, và liên tục cải thiện khả năng phát hiện vấn đề của bản thân, một việc mà khó có lập trình viên nào có thể làm được.

AI thay đổi ngành Web Hosting

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo vào Web Hosting chưa phổ biến, nhưng sớm thôi nó sẽ trở thành xu hướng chủ yếu cho Hosting. Trong bối cảnh AI phát triển như hiện nay, không chỉ riêng ngành Hosting nói riêng mà công nghệ nói chung cũng sẽ được thay đổi bởi AI. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ Web Hosting của Tothost tại: https://tothost.vn/shared-web-hosting/

Bảng giá thuê Shared Web Hosting
Bảng giá thuê Shared Web Hosting

2. Trí tuệ nhân tạo mang lại lợi ích gì cho web hosting? Có nhược điểm không?

2.1. Lợi ích mang lại

 • AI có thể tự phân phối tài nguyên: AI có thể giúp quản lý tài nguyên máy chủ dựa trên nhu cầu thời gian thực, giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Bảo mật trang web tốt hơn: Trí tuệ nhân tạo đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong an ninh mạng. Ngày nay, các máy chủ web triển khai tường lửa tiên tiến sử dụng cơ sở dữ liệu của hàng tỷ phần mềm độc hại khác nhau. Kết quả là, không chỉ các mối đe dọa được xác định và cách ly trước khi chúng đến máy chủ, mà hàng chục nghìn biến thể mới xuất hiện mỗi ngày cũng bị chặn. Việc sử dụng AI này cũng được sử dụng để xác định và chặn các cuộc tấn công hack cũng như lọc thư rác và email lừa đảo.
 • Chatbots thông minh và hỗ trợ khách hàng: Sử dụng chatbot và trợ lý ảo dựa trên AI để cung cấp hỗ trợ và thông tin tức thì cho khách hàng, cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Sao lưu tự động và khắc phục nếu website có vấn đề: Chính vì sự vượt trội trong việc quản lý website tự động, hiện nay nhiều A.I có khả năng sao lưu tự động và backup lại máy chủ nếu cần, trong trường hợp khẩn cấp hoặc bị tin tặc đánh sập, A.I cũng giúp bạn có thể khôi phục lại phần lớn dữ liệu cần thiết.
AI và Web Hosting

2.2. Nhược điểm

 • Sử dụng AI có chi phí khá cao: Triển khai AI trong lưu trữ web có thể tốn kém và đòi hỏi kiến thức chuyên môn đặc biệt. Do đó, các doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế có thể gặp khó khăn khi áp dụng giải pháp lưu trữ dựa trên AI.
 • Lo Ngại Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu: AI cần truy cập một lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định thông minh. Điều này gây lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, đặc biệt là ở các doanh nghiệp về công nghệ có quy định nghiêm ngặt về bảo vệ dữ liệu.
 • Phụ Thuộc vào AI: Mặc dù AI có thể tự động hóa nhiều nhiệm vụ, điều này cũng dẫn đến việc người dùng sẽ phụ thuộc hơn hơn vào chúng. 
 • Thiếu Tùy chỉnh: Một số doanh nghiệp có thể thấy các giải pháp lưu trữ dựa trên AI thiếu tính linh hoạt và không thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bản thân doanh nghiệp.
AI sẽ ảnh hướng tới ngành Web Hosting như thế nào?

3. AI đang thay đổi ngành công nghiệp Web Hosting như thế nào?

 • Tăng tính bảo mật: Các doanh nghiệp ngày nay đều lo ngại về số lượng các mối đe dọa bảo mật sắp tới trong thời đại 5.0. Với sự hỗ trợ của A.I, bạn có thể phát hiện ra những patterns đáng ngờ trên các trang web, ngay cả trước khi chúng hành động.
 • Giúp ổn định hiệu suất: Hệ thống web hosting có tích hợp A.I có thể dự đoán, sắp xếp và luân chuyển hệ thống một cách hiệu quả. Từ đây giúp người dùng có thể giúp người dùng hạn chế việc tắc nghiẽn đường truyền hoặc quá tải hệ thống. 
 • Tăng trải nghiệm khách hàng: Nhất là trong ngành Web Hosting, việc phải luôn luôn có mặt lúc khách hàng cần luôn luôn là một điều kiện tiên quyết. Từ đó, Chatbots được hỗ trợ bởi AI có thể giao tiếp tốt hơn với khách hàng và cung cấp các giải pháp cụ thể cho các vấn đề của họ. AI tiên tiến sẽ sử dụng công nghệ để xác định được vấn đề một cách dễ dàng, cũng như tìm ra được những cách giải quyết một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với người dùng. 

Kết luận

Tóm lại, trong thời kỳ công nghệ đang ngày càng thay đổi hiện nay, các lập trình viên cần phải chú ý tới vấn đề áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm và dự án của cá nhân, cùng với đó, mọi người cũng cần chú ý tới các ưu, nhược điểm trong việc này. Hi vọng rằng bài viết này đã mang lại được cho bạn nhiều kiến thức về việc AI đã và sẽ ảnh hưởng như thế nào tới ngành công nghệ Web Hosting.

Đọc thêm các bài viết tại: https://tothost.vn/kien-thuc

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng