Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

Airdrop là gì? Làm sao để kiếm tiền qua Airdrop?

11/06/2024

icon

Bạn đã nghe về hình thức airdrop tiền điện tử chưa? Mặc dù đây không phải là thuật ngữ quá mới lạ, nhưng đối với những người mới nhập môn thì không thể không biết tới. Hãy cùng TotHost tìm hiểu qua bài viết này.

Mục lục

Mục lục

 

1. Airdrop là gì?

Trong thị trường tiền điện tử (Crypto), Airdrop là hoạt động phát hành các đồng tiền hoặc token miễn phí đến địa chỉ ví của người dùng. Người tham gia phải thực hiện một số nhiệm vụ hoặc yêu cầu được đặt ra như đăng ký tài khoản, giới thiệu người khác, chia sẻ bài viết… để nhận được token miễn phí. 

Mục đích của Airdrop là để quảng cáo thu hút nhiều người biết đến và giao dịch khi token của dự án được niêm yết trên sàn giao dịch dưới dạng đợt phát hành coin đầu tiên ( ICO). Hoạt động này thường được thực hiện bởi các dự án startup trong lĩnh vực crypto.

Đồng tiền điện tử đầu tiên mở đợt airdrop là Aurora Coin (AUR) vào 25/03/2014 với dự định trở thành tiền điện tử quốc gia Iceland, mỗi công dân hoặc cư dân thường trú nộp ID của họ sẽ nhận được 31.8 AUR. 

2. Cách vận hành của một đợt Airdrop

Một đợt airdrop tiền điện tử sẽ theo các bước cơ bản như sau:

  • Đội ngũ dự án thông báo chi tiết và yêu cầu của đợt airdrop trên trang web của họ, mạng xã hội hoặc các diễn đàn tiền điện tử.
  • Những người tham gia quan tâm đăng ký airdrop bằng cách cung cấp địa chỉ ví và thông tin khác hoặc thực hiện các nhiệm vụ yêu cầu.
  • Đội ngũ dự án xác minh tính đủ điều kiện và tính hợp lệ của những người tham gia ; tiến hành phân phối các token miễn phí vào ví của họ theo quy tắc của đợt airdrop.
  • Những người tham gia nhận các token miễn phí vào ví của họ và có thể sử dụng chúng theo các điều khoản và điều kiện của dự án.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VPS để tiến hành tham gia airdrop, nó sẽ rất có ích cho bạn trong hoạt động kiếm tiền online này. Tham khảo thuê VPS tại đây.

3. Phân loại Airdrop

Crypto Airdrop chia làm 4 loại chính
Nhãn

3.1. Standard Airdrop

Đây là hình thức airdrop đơn giản nhất, trong đó người tham gia chỉ cần cung cấp địa chỉ ví và một số thông tin cơ bản để nhận token miễn phí. Số lượng token được phân phối là cố định hoặc tỷ lệ thuận với số lượng người tham gia. Các đợt airdrop tiêu chuẩn thường giới hạn về thời gian và có nguồn cung token.

3.2. Bounty Airdrop

Loại airdrop này yêu cầu người tham gia cần thực hiện các nhiệm vụ để nhận token miễn phí. Các nhiệm vụ có thể bao gồm theo dõi tài khoản mạng xã hội, chia sẻ bài đăng, viết đánh giá, mời bạn bè,... Các đợt airdrop thưởng thường được sử dụng để tạo sự chú ý và tương tác cho dự án.

 

3.3. Holder Airdrop

Đúng như cái tên, người tham gia cần phải nắm giữ một số lượng nhất định các đồng tiền hoặc token hiện có trong ví của họ để đủ điều kiện nhận token miễn phí. Số lượng token nhận được phụ thuộc vào số lượng và thời gian nắm giữ các đồng tiền hoặc token. Các đợt airdrop dành cho người nắm giữ (holder) thường được sử dụng để thưởng cho khách hàng trung thành hoặc khuyến khích HODL (nắm giữ coin).

3.4. Exclusive Airdrop

Exclusive giống như deal dành riêng cho người được chọn hoặc mời bởi đội ngũ dự án hoặc các đối tác để nhận token miễn phí. Các tiêu chí lựa chọn dựa trên danh tiếng, tầm ảnh hưởng, chuyên môn, đóng góp,... Các đợt airdrop độc quyền này thường được sử dụng để kêu gọi các đối tác chiến lược hoặc những người có ảnh hưởng cho dự án.

4. Airdrop có lừa đảo không?

Tất nhiên, hoạt động kiếm tiền online nào cũng tiềm ẩn rủi ro về lừa đảo, airdrop cũng không ngoại lệ. Nếu tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể nhận ra và chủ động phòng tránh. 

Airdrop Crypto có lừa đảo không?

Một đợt airdrop tiền điện tử hợp pháp không bao giờ yêu cầu đầu tư vốn vào đồng tiền đó. Mục tiêu của nó là hoàn toàn quảng bá. Một số trò lừa đảo tiền điện tử liên quan đến việc gửi số lượng nhỏ bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác đến những địa chỉ ví đáng ngờ được gọi là "dusting".

Nhiều trò lừa đảo dựa vào việc hướng dẫn nhà đầu tư kết nối ví của họ với một trang web lừa đảo để nhận airdrop. Sau khi người dùng kết nối ví của họ bằng cách cung cấp cụm từ bí mật hoặc khóa riêng, trò lừa đảo sẽ thành công.

Một cách khác là dụ dỗ những người tham gia thị trường đầu tư với hứa hẹn sẽ kiếm lời được từ đợt airdrop riêng. Ví dụ, một dự án tuyên bố rằng việc giữ một số NFT nhất định trong ví sẽ giúp chủ sở hữu được tham gia đợt airdrop có giá trị. Mặc dù đợt nó có thể hợp pháp, nhưng chủ dự án có thể đã lôi kéo hoạt động thị trường của NFT để tận dụng bán NFT của mình với giá cao hơn.

5. Làm sao để kiếm tiền qua Airdrop?

Vậy, làm sao để kiếm tiền qua Airdrop? Câu trả lời sẽ có dưới đây:

5.1. Săn kèo Airdrop ở đâu?

Bí quyết để có thể kiếm kèo airdrop là hãy đọc thật nhiều, tìm hiểu thật kỹ. Thông thường, các đợt airdrop sẽ được thông báo và quảng bá rộng rãi đến công chúng để tạo sự hứng thú và nâng cao nhận thức về một token. Nhiều đợt airdrop có thể được tìm thấy bằng cách đăng ký các bản tin hoặc theo dõi các diễn đàn blockchain trên mạng xã hội. Dưới đây là một số nguồn mà bạn có thể tham khảo như:

5.2. Kiếm tiền bằng Crypto Airdrop như thế nào?

Sau khi nhận được airdrop, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau để thu về lợi nhuận:

  • Bán: Đây là cách đơn giản nhất để kiếm tiền sau khi token được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc thị trường. Tùy thuộc vào cung cầu của các token, giá của chúng có thể tăng hoặc giảm theo thời gian. 
  • Nắm giữ: Thay vì bán, có thể nắm giữ chờ đợi cho sự tăng giá dài hạn. Nếu dự án đứng sau token phát triển, giá trị của token có thể tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, đây giống như việc đánh cược vào dự án.
  • Staking: Một số dự án cung cấp phần thưởng staking cho các chủ sở hữu token. Bằng việc  khóa token của họ trong một hợp đồng thông minh hoặc nền tảng trong một khoảng thời gian nhất định. Phần thưởng thường được thanh toán bằng các token hoặc tiền điện tử khác. Staking cũng giống như hình thức kiếm tiền thụ động khi tài sản của họ bị khoá.
  • Giới thiệu: Nhận được tiền thưởng khi giới thiệu người dùng tham gia cộng đồng hoặc nền tảng nhằm tăng nhận thức về dự án. Phần thưởng giới thiệu thường được thanh toán bằng token hoặc tiền điện tử khác.

Kết luận

Các đợt airdrop crypto là một cách phân phối đồng tiền hoặc token mới cho người dùng và khách hàng tiềm năng một cách sáng tạo và phổ biến. Đây là cơ hội cho các người yêu thích tiền điện tử kiếm tiền bằng cách bán các token nhận được thông qua airdrop. Chúc các bạn thành công và kiếm được lợi nhuận từ hoạt động này.

 

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng