Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

Gartner: 95% sáng kiến kỹ thuật số được xây dựng trên các nền tảng cloud native trong 3 năm tới (2023-2025)

26/05/2022

icon

Gartner dự báo về 12 chiến lược công nghệ triển vọng cho doanh nghiệp từ 2022-2025. Trong đó, nhu cầu sử dụng Cloud Native sẽ chiếm hơn 95%.

Mục lục

Mục lục

Theo Công ty nghiên cứu và tư vấn CNTT Gartner, từ năm 2022-2025, những sáng kiến kỹ thuật số mới được xây dựng trên các nền tảng Cloud Native sẽ chiếm hơn 95%, tăng so với mức 40% của năm 2021. Ngoài ra, hãng cũng đề cập tới những công nghệ hàng đầu mà các doanh nghiệp có xu hướng sẽ sử dụng trong 3 năm tới.

Dự báo của Garner về nhu cầu dùng Cloud Native

1. Cloud Navite nằm trong Top 12 công nghệ chiến lược hàng đầu cho doanh nghiệp 2022-2025

Trong thời kỳ chuyển đổi số, trong số 12 công nghệ chiến lược hàng đầu cho doanh nghiệp trong năm 2022 được Gartner dự báo cho 3 năm tới, các nền tảng Cloud Native là xu hướng trong nhiều năm, nhưng trong năm 2022, các tổ chức hay doanh nghiệp ở mọi quy mô sẽ còn sử dụng chúng nhiều hơn nữa.

Cloud native nằm trong top 12 chiến lược công nghệ triển vọng 2022 - 2025
12 xu hướng CNTT triển vọng cho DN được Gartner dự báo cho năm 2022-2025

Theo hãng nghiên cứu Gartner, từ năm 2022 đến năm 2025, những sáng kiến kỹ thuật số mới được xây dựng trên các nền tảng Cloud Native sẽ chiếm hơn 95%, tăng so với mức 40% của năm 2021.

Việc dịch chuyển lên đám mây bao gồm việc di chuyển các workload cũ và lưu trữ lên đám mây tiếp tục là xu hướng, tuy nhiên các dịch vụ và ứng dụng được xây dựng thuần trong hạ tầng đám mây sẽ tăng đáng kể.

Các công ty đều có khả năng loại bỏ hoàn toàn việc triển khai trung tâm dữ liệu cục bộ của mình bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Thêm nữa, doanh nghiệp có được nhiều lợi ích khi không chỉ lưu trữ tài nguyên của mình lên đám mây mà còn thuê ngoài được hạ tầng CNTT của một nhà cung cấp dịch vụ đám mây như TotHost Vietnam.

2. Các dịch vụ đám mây TotHost cung cấp

2.1. Dịch vụ quản trị đám mây – Managed Cloud Services là gì?

Quản trị đám mây cũng chính là dịch vụ máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây bao gồm gói quản trị, theo đó doanh nghiệp thuê ngoài hạ tầng CNTT, và sự hỗ trợ của bên thứ 3.

Nhờ vậy, môi trường đám mây của công ty sẽ được giám sát, bảo vệ và duy trì bởi bên cung cấp dịch vụ để tối ưu nguồn lực vận hành trên hạ tầng điện toán đám mây, tiết kiệm chi phí và cải thiện hiệu suất.

2.2. Lưu trữ chuyên dụng – Dedicated Hosting

Lưu trữ chuyên dụng bao gồm một môi trường cô lập (đám mây riêng) được sử dụng riêng biệt cho một khách hàng.

Với mô hình đám mây này, khách hàng nhận được gói dịch vụ quản trị đám mây đầy đủ, bao gồm tủ chuyên dụng, phần cứng, tiến hành và các dịch vụ quản trị đám mây.

2.3. Lưu trữ chia sẻ – Shared Hosting

Lưu trữ chia sẻ là các dịch vụ quản trị đám mây. Khách hàng có thể sử dụng thiết bị của chúng tôi, và các tài nguyên được phân bổ theo cam kết của mình. 

Lưu trữ chia sẻ là mô hình hợp túi tiền cung cấp một sự ổn định, sẵn sàng và an ninh khi hoạt động thực sự tuyệt vời.

2.4. Thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation

Hình thức thuê chỗ đặt máy chủ cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho các khách hàng của chúng tôi thuê chỗ ở một trung tâm dịch vụ tối tân được VNPT – đối tác của TotHost cung cấp.

3. Kết luận

Việc dịch chuyển lên đám mây mang lại khả năng khai thác tài nguyên linh động, đáng tin cậy và nhanh chóng cho các doanh nghiệp. Nhờ vậy mà ngày càng nhiều doanh nghiệp xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin của mình thuần trên đám mây.

Việc các công ty sử dụng CNTT để đảm bảo cho sự phát triển nhanh chóng của mình không còn là bí mật. Điều này cho phép các doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng tỉ lệ hoàn vốn (ROI) trong việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số.

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng