Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

Những tính năng nổi bật của ảo hoá KVM

23/06/2023

icon

KVM (Kernel-based Virtual Machine) là gì? Nếu bạn chưa từng nghe về KVM hoặc đã từng nghe và tự hỏi KVM viết tắt cho cái gì? Tính năng của nó là gì? Đừng lo vì bạn không phải là người duy nhất và Tothost sẽ giúp bạn giải thích qua bài viết này!

Mục lục

Mục lục

1. Tổng quan về KVM

1.1. KVM là gì?

Kernel-based Virtual Machine (KVM) là một công nghệ ảo hoá mã nguồn mở được tích hợp vào Linux để tạo ra các máy ảo. Máy ảo hoạt động như một máy tính độc lập bên trong một máy tính vật lý khác. Nó chia sẻ tài nguyên như chu kỳ CPU, băng thông mạng và bộ nhớ với máy tính vật lý. 

KVM là một thành phần của hệ điều hành Linux cung cấp hỗ trợ bản gốc cho các máy ảo trên Linux. Nó đã có sẵn trong các bản phân phối Linux từ năm 2007.

1.2. KVM hoạt động như thế nào? 

KVM chuyển đổi Linux thành một hypervisor loại 1 (bare-metal). Tất cả các hypervisor đều cần một số thành phần cấp độ hệ điều hành như bộ quản lý bộ nhớ, lập lịch quá trình, ngăn xếp đầu vào/đầu ra (I/O), trình điều khiển thiết bị, quản lý bảo mật, một ngăn xếp mạng và nhiều hơn nữa để chạy các máy ảo. KVM có tất cả các thành phần này vì nó là một phần của nhân Linux. 

Mỗi máy ảo được triển khai dưới dạng một quy trình Linux thông thường, được lập lịch bởi lập lịch chuẩn Linux, với phần cứng ảo riêng như một thẻ mạng, bộ điều chỉnh đồ họa, CPU, bộ nhớ và ổ cứng riêng.

1.3. Các tính năng của KVM 

KVM là một phần của Linux. Linux cũng là một phần của KVM. Mọi thứ mà Linux có, KVM cũng có. Tuy nhiên, có những tính năng cụ thể làm cho KVM trở thành hypervisor được ưa chuộng trong doanh nghiệp.

 • Bảo mật: KVM sử dụng kết hợp giữa Security-Enhanced Linux (SELinux) và secure virtualization (sVirt) để cải thiện bảo mật và cô lập của các máy ảo (VM). SELinux thiết lập các ranh giới bảo mật xung quanh các VM. sVirt mở rộng khả năng của SELinux, cho phép áp dụng kiểm soát truy cập bắt buộc (MAC) cho các VM khách và ngăn chặn lỗi gán nhãn thủ công.
 • Lưu trữ: Bất kỳ lưu trữ được hỗ trợ bởi Linux đều có thể sử dụng, bao gồm cả ổ cứng cục bộ và lưu trữ được kết nối mạng (NAS). Multipath I/O có thể được sử dụng để cải thiện lưu trữ và cung cấp tính dự phòng. KVM cũng hỗ trợ hệ thống tệp chia sẻ để các hình ảnh VM có thể được chia sẻ bởi nhiều máy chủ. Hình ảnh đĩa hỗ trợ việc cung cấp một phần của bộ nhớ theo yêu cầu thay vì toàn bộ ban đầu.
 • Hỗ trợ phần cứng: KVM có thể sử dụng nhiều nền tảng phần cứng được chứng nhận được hỗ trợ bởi Linux. Bởi vì các nhà cung cấp phần cứng thường đóng góp vào phát triển nhân kernel, các tính năng phần cứng mới nhất thường được áp dụng nhanh chóng trong nhân Linux.
 • Quản lý bộ nhớ: KVM thừa hưởng các tính năng quản lý bộ nhớ của Linux, bao gồm việc truy cập bộ nhớ phi đồng nhất và trang liên kết trang như nhân kernel. Bộ nhớ của một VM có thể được đổi chỗ, được hỗ trợ bởi các khối lượng lớn để đạt hiệu suất tốt hơn và được chia sẻ hoặc được hỗ trợ bởi một tệp tin trên đĩa.
 • Di chuyển trực tiếp (live migration): KVM hỗ trợ di chuyển trực tiếp, có khả năng di chuyển một VM đang chạy giữa các máy chủ vật lý mà không làm gián đoạn dịch vụ. VM vẫn được bật, kết nối mạng vẫn hoạt động và các ứng dụng vẫn tiếp tục chạy trong khi VM được di chuyển. KVM cũng lưu trạng thái hiện tại của VM để có thể lưu trữ và tiếp tục sau này.
 • Hiệu suất và khả năng mở rộng: KVM kế thừa hiệu suất của Linux, mở rộng để phù hợp với tải đòi hỏi nếu số lượng máy khách và yêu cầu tăng lên. KVM cho phép ảo hóa các khối công việc ứng dụng đòi hỏi cao nhất và là cơ sở cho nhiều hệ thống ảo hóa doanh nghiệp, chẳng hạn như các trung tâm dữ liệu và đám mây riêng (thông qua OpenStack®).
 • Lập lịch và kiểm soát tài nguyên: Trong mô hình KVM, một VM là một quy trình Linux, được lập lịch và quản lý bởi nhân kernel. Lập lịch Linux cho phép kiểm soát chi tiết tài nguyên được phân bổ cho một quy trình Linux và đảm bảo chất lượng dịch vụ cho một quy trình cụ thể. Trong KVM, điều này bao gồm trình lập lịch hoàn toàn công bằng, nhóm điều khiển, không gian tên mạng và các tiện ích mở rộng thời gian thực.
 • Độ trễ thấp và ưu tiên cao hơn: Kernel Linux có các tiện ích mở rộng thời gian thực cho phép các ứng dụng dựa trên VM chạy với độ trễ thấp và ưu tiên cao hơn (so với việc chạy trực tiếp trên phần cứng). Nhân kernel cũng chia nhỏ các quy trình yêu cầu thời gian tính toán lâu hơn thành các thành phần nhỏ hơn, sau đó được lập lịch và xử lý tương ứng.

2. VPS sử dụng ảo hóa KVM

2.1. Máy chủ riêng ảo ảo hóa KVM có gì nổi bật?

Kernel-based Virtual Machine mang đến một số đặc tính nổi bật sau:

 • Hiệu năng: Thừa hưởng hiệu năng cao từ nhân Linux, có thể mang lại khả năng ảo hóa hiệu suất cao và có thể ảo hóa gần như phần cứng máy chủ.
 • Giao diện quản trị thân thiện: VPS KVM của TotHost có thêm bảng điều khiển riêng được tinh giản giúp người dùng dễ dàng theo dõi và điều hướng máy chủ riêng ảo.
 • Tương thích cao với Linux OS: KVM được thiết kế đặc biệt để hoạt động tối ưu với các bản phân phối Linux. VPS KVM có sự ổn định cao khi được sử dụng trên các hệ thống Linux. Nếu bạn là tín đồ của Linux, VPS TOT K là lựa chọn dành cho bạn.
 • An toàn: VPS KVM được tăng cường bảo mật và cách ly nhờ việc KVM tận dụng kết hợp các tính năng bảo mật SELinux và sVirt của Linux.

2.2. VPS ảo hóa KVM khác gì so với VPS ảo hóa VMware?

Đều là công nghệ ảo hoá nhưng KVM có gì khác so với VMware? Để trả lời cho câu hỏi này, Tothost đã có câu trả lời thông qua bài viết So sánh Công nghệ Ảo hoá KVM và VMware.

So sánh VPS dùng công nghệ ảo hóa KVM và VMWare

2.3. VPS TOT K: Cloud VPS ảo hoá KVM

Dòng VPS TOT K của Tothost Vietnam sử dụng ảo hoá là KVM và cũng sở hữu những điểm vượt trội như tất cả các máy ảo chạy KVM khác:

Những điểm nổi trội của ảo hóa KVM

Ngoài ra, khi mua VPS TOT K tại Tothost bạn sẽ có thêm những lợi ích:

 • Toàn quyền quản trị, tài nguyên mở: Quản lý máy chủ dễ dàng, chủ động và từ xa. Data Tranfer không giới hạn; dễ dàng mở rộng tài nguyên VPS chỉ trong vài phút.
 • VPS hoạt động 24/7: Server – thiết bị luôn được TotHost đảm bảo uptime 99.9% cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ 24/7, khắc phục các vấn đề phát sinh sớm nhất có thể.
 • Tiết kiệm thời gian và ngân sách: Chỉ mất vài phút để khởi tạo hoặc mở rộng VPS TotHost nhờ công nghệ đám mây. Tiết kiệm ngân sách với các gói VPS đa dạng cấu hình theo từng nhu cầu sử dụng.
 • VPS hiệu suất cao và ổn định: Hạ tầng đám mây cấp doanh nghiệp hiện đại được đặt tại Việt Nam, đảm bảo tốc độ tải và phản hồi luôn tối ưu. Nhờ đó, VPS TotHost luôn hoạt động ổn định ở hiệu suất cao.

Tham khảo VPS TOT K của TotHost tại:

VPS TOT K
TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng