Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

OBS Studio là gì? Các bước cài đặt phần mềm Livestream OBS

28/06/2024

icon

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quay màn hình và livestream, thật khó để lựa chọn giữa chúng. Tại bài viết này, TotHost sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm livestream rất được ưa chuộng chính là OBS Studio.

Mục lục

Mục lục

1. Phần mềm OBS Studio là gì?

OBS Studio (Open Broadcaster Software) là phần mềm mã nguồn mở hỗ trợ livestream trên các nền tảng phổ biến và quay màn hình được phát triển bởi hãng Community.

Phần mềm này được đông đảo người dùng ủng hộ bởi các tính năng của nó cho phép tuỳ chỉnh cài đặt màn hình, âm thanh, video cùng thiết lập khác cho phép người dùng thoả sức sáng tạo.

2. Đối tượng sử dụng phần mềm Livestream OBS

Các game thủ, nhà sáng tạo nội dung, giáo viên, bán hàng trực tuyến sử dụng phần mềm này để ghi lại những nội dung như trò chơi, bài giảng, vlog,… OBS Studio cũng hỗ trợ phát sóng trực tiếp (Livestreaming) trên các nền tảng streaming phổ biến như Youtube, Facebook, Twitch, X,...

3. Các bước cài đặt OBS Studio 

Bước 1: Truy cập trang chủ OBS Studio: https://obsproject.com

Trang chủ OBS Studio
Trang chủ của OBS Studio​​​

Bước 2: Tải xuống với phiên bản phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Logo OBS Studio

Bước 3: Mở file cài đặt, Chọn Next và Install là OBS đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

Thay đổi các cài đặt OBS Studio
Thay đổi các cài đặt OBS Studio

4. Có thể dùng OBS Studio trên VPS không?

Để phần mềm OBS xử lý và kết xuất videos phải cần tới card đồ hoạ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng OBS Studdio với VPS có card đồ hoạ (VPS GPU) có số RAM tối thiểu là 4GB. Dưới đây là cấu hình hệ thống (Windows) yêu cầu:

Cấu hình

Tối thiểu

Khuyến nghị

Hệ điều hành

Windows 10

Windows 11

Bộ xử lý

Intel i5 2500K, AMD Ryzen 1300X

Intel i7 8700K, AMD Ryzen 1600X

Bộ nhớ

4GB

8GB

Card đồ hoạ

GeForce GTX 900 Series, Radeon RX 400 Series, Intel HD Graphics 500

GeForce 10 Series, Radeon 5000 Series, Intel Xe

Direct X

DirectX11

DirectX11

Lưu trữ

600MB chỗ trống khả dụng

600MB chỗ trống khả dụng

Bạn có thể tham khảo áp dụng cấu hình này khi chọn mua VPS, hãy nhớ rằng phần mềm livestream này hoạt động tốt cần có GPU.

5. (FAQs) Câu hỏi thường gặp 

OBS Studio có miễn phí không?

Có, OBS hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên mọi nền tảng - PC, Mac, Linux,... Đến hiện tại, chính sách sử dụng vẫn chưa có thay đổi gì từ nhà phát triển.

Phần mềm OBS Studio có dễ dùng không?

Giao diện của OBS Studio thân thiện với người dùng, để sử dụng những tính năng cơ bản của phần mềm này không hề khó, nhưng để thành thạo với các tính năng nâng cao thì bạn sẽ phải tìm hiểu thêm. Có thể học hỏi qua tài liệu hướng dẫn hoặc cộng đồng - điều này là cần thiết đối với người mới bắt đầu.

Phần mềm OBS có tốn dung lượng không?

Kích thước cài đặt của OBS nhẹ, yêu cầu tối thiểu 600MB dung lượng ổ đĩa. Kích thước thay đổi phụ thuộc vào phiên bản và hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Trong quá trình sử dụng, kích thước của OBS Studio có thể tăng lên khi các plugin, giao diện, … được thêm vào và dung lượng để lưu trữ videos.

OBS dùng để quay màn hình được không?

Được, bạn có thể sử dụng OBS Studio để quay màn hình, lưu dưới dạng video có kèm theo âm thanh.

Phần mềm này có bảo mật không?

OBS Studio là phần mềm streaming phổ biến, có động đồng lớn và nhà phát triển thường xuyên kiểm tra nên việc sửa lỗi và cập nhật bảo mật thì bạn có thể yên tâm để sử dụng. 

Nhưng là một phần mềm mã nguồn mở, nó không bảo mật hoàn toàn. Để tránh sử dụng phải phần mềm giả mạo hoặc phần mềm đã được sửa đổi, bạn hãy tải xuống trực tiếp từ nguồn trang chủ chính thức của OBS Studio - nơi cung cấp các phiên bản tải xuống đa nền tảng phù hợp với thiết bị của bạn.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về phần mềm livesream miễn phí này. Hãy tải xuống và thử nghiệm stream cùng OBS và đừng quên theo dõi các bài viết mới đến từ TotHost nhé!

 

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng