Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

Hosting – So sánh các dịch vụ phổ biến

13/04/2023

icon

Bạn có bao giờ băn khoăn về việc lựa chọn dịch vụ Hosting? Việc lựa chọn loại dịch vụ Hosting phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước và loại trang web, lượng truy cập dự kiến, ngân sách và nhu cầu quản lý tài khoản. Qua bài viết này, Tothost sẽ so sánh để giúp các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp. 

Mục lục

Mục lục

1. Bảng so sánh các loại dịch vụ Hosting

Tiêu chíDedicated ServerVPSShared Web Hosting Cloud Server
Hình thứcLà dạng máy chủ vật lý đầy đủ các phần cứng và hoạt động độc lập.Là dạng máy chủ ảo được phân chia từ máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo hoá.Dịch vụ lưu trữ web nơi nhiều trang web nằm trên một máy chủ được kết nối internet. Lưu trữ trên nền điện toán đám mây và loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý.
Tài nguyênRiêng biệt và độc lập, không chia sẻ với bất kỳ ai.Tương tự như một Server riêng, nhưng vẫn chia sẻ tài nguyên với các VPS khác trên cùng một máy chủ vật lý.Bị giới hạn về tài nguyên do phải chia sẻ với nhiều người dùng khác.Tài nguyên luôn sẵn sàng do được ảo hoá trên môi trường internet.
Hiệu suấtCao nhất do tài nguyên toàn bộ máy chủ được dành riêngCao do có tài nguyên riêng, tuy nhiên phải chia sẻ với các VPS khácThấp do tài nguyên bị chia sẻ.Cao do tài nguyên được mở rộng theo yêu cầu và được chia sẻ với nhiều máy chủ khác nhau
Khả năng mở rộngPhức tạp do phải nâng cấp cấu hình phần cứngKhả năng mở rộng thấp, phụ thuộc vào tài nguyên của server vật lý.  Hạn chế Linh hoạt, dễ dàng tăng thêm hoặc giảm bớt tài nguyên
Bảo mậtCao do được quản lý và bảo mật riêng tư, có các giải pháp bảo mật cấp caoCao do có các tính năng bảo mật Thấp do chia sẻ tài nguyên với các website khác, tuy nhiên các nhà cung cấp thường có giải pháp bảo mật cơ bảnCao do được triển khai trên nhiều máy chủ, giảm thiểu rủi ro khi có lỗi hệ thống.
Quản trịToàn quyền quản trị, có thể cài đặt và cấu hình theo ý muốn.Toàn quyền truy cập và điều khiển server, yêu cầu người dùng có kỹ năng quản trị.Dễ dàng sử dụng nhưng người dùng có ít quyền kiểm soát hệ thống.Khó quản lý và người dùng không có quyền root.
Hỗ trợ dịch vụThấp do phải tự quản lý toàn bộ, tuy nhiên nhà cung cấp có thể hỗ trợ kỹ thuậtCao do được hỗ trợ kỹ thuật và quản lý tài khoản riêngThấp do chia sẻ tài nguyên nên hỗ trợ khách hàng thường chỉ hỗ trợ cơ bảnCao do hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng được triển khai trên nhiều máy chủ
Chi phíCao do phải đầu tư chi phí mua thiết bị phần cứngTrung bìnhThấp nhất vì chi phí được chia sẻCao do linh hoạt trong việc mở rộng tài nguyên và chi phí tuỳ thuộc vào lượng tài nguyên sử dụng. 
So sánh Dedicated Server, VPS, Shared Web Hosting và Cloud Server

2. Đối tượng sử dụng của từng dịch vụ

Các loại dịch vụ Hosting có đối tượng sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng khách hàng. Dưới đây là một số đối tượng phù hợp với các loại dịch vụ Hosting:

2.1. Dedicated Server

Đây là loại dịch vụ tốt nhất cho những trang web có lượng truy cập lớn và cần tài nguyên cao. Do đó, đối tượng sử dụng Dedicated Server thường là các doanh nghiệp lớn hoặc các trang web có lưu lượng truy cập rất lớn, đòi hỏi tính ổn định, tài nguyên cao và độ tin cậy cao.

2.2. VPS

Virtual Private Server cung cấp tài nguyên riêng cho từng khách hàng, giúp nâng cao hiệu suất và độ tin cậy cao hơn so với Shared Hosting. VPS thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các trang web có lượng truy cập trung bình và đòi hỏi tài nguyên cao hơn so với Shared Hosting để tối ưu hóa trải nghiệm đối với người dùng. 

So sánh dịch vụ Hosting

2.3. Shared Hosting

Đây là loại dịch vụ phổ biến và rẻ nhất, tuy nhiên tài nguyên bị chia sẻ với nhiều trang web khác nên mang lại hiệu suất và độ tin cậy thấp hơn. Đối tượng sử dụng Shared Hosting thường là các trang web nhỏ, cá nhân như học sinh, sinh viên không có quá nhiều điều kiện kinh tế  hoặc các doanh nghiệp mới bắt đầu, có lượng truy cập thấp và yêu cầu ít tài nguyên đồng thời tiết kiệm được chi phí.

2.4. Cloud Server 

Mang lại khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt theo yêu cầu, giúp nâng cao hiệu suát và độ tin cậy cho trang web tuy nhiên lại có nhược điểm chính là giá thành. Cloud Server được sử dụng bởi các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng và giảm tài nguyên chú trọng vào sự linh hoạt, đồng thời cần tài nguyên cao và độ tin cậy cao cho trang web của mình.

Tuy nhiên, các thước đo trên chỉ mang tính tương đối, những đối tượng sử dụng của các loại dịch vụ Hosting không giới hạn trong các đối tượng trên, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mục đích sử dụng, ngân sách và yêu cầu kỹ thuật.

3. Gợi ý nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín

Nếu bạn tìm kiếm “Hosting” trên Google có thể thấy được rất nhiều các gói dịch vụ đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Và Tothost Vietnam cũng là một trong số đó, chúng tôi cung cấp tất cả dịch vụ từ Dedicated Server, VPS SSDCloud Server đến Shared Web Hosting giá rẻ.

Đọc thêm các bài viết khác tại: https://tothost.vn/kien-thuc

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng