Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

VPS ngoại là gì? So sánh với VPS Việt Nam

30/08/2023

icon

Chắc hẳn bạn đã gặp thuật ngữ VPS ngoại khi tìm hiểu về VPS. Vậy, VPS ngoại là gì? Virtual Private Server của nước ngoài khác gì so với của Việt Nam? Thuê loại nào tốt hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Mục lục

Mục lục

1. VPS ngoại (VPS nước ngoài) là gì?

Virtual Private Server

Đầu tiên, hãy nhắc lại về VPS Virtual Private Server) – máy chủ ảo riêng được phân chia từ một máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo hoá thành nhiều máy ảo riêng biệt sử dụng tài nguyên từ máy chủ gốc. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về khái niệm VPS qua bài viết: VPS là gì? Tìm hiểu về khái niệm Máy Chủ Riêng Ảo

VPS ngoại, hay còn gọi là VPS nước ngoài, là những máy chủ ảo có server vật lý đặt tại nước ngoài và sử dụng IP của ISP nước ngoài (Ví dụ: Mỹ, Singapore, Nhật, …) thường sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp nước ngoài. Một số nhà cung cấp Việt Nam cũng có thể cung cấp VPS ngoại do họ đặt Server tại quốc gia khác.

Theo đó là VPS Việt Nam, đúng như tên gọi, đây là VPS sử dụng IP Việt, được cung cấp bởi các nhà mạng trong nước như Viettel, FPT, VNPT… 

2. Nên chọn thuê VPS ngoại hay VPS Việt?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp khi các bạn đang cân nhắc lựa chọn VPS, đầu tiên hãy kể đến ưu và nhược điểm của từng loại.

2.1. Ưu điểm và nhược điểm

VPS ngoại

Ưu điểm:

  • Hiệu suất tốt: Server nước ngoài thường được đặt tại các trung tâm dữ liệu có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, do đó hiệu suất sẽ được đảm bảo, duy trì chất lượng dịch vụ hoạt động ổn định và mượt mà, giảm thiểu rủi ro có thể xảy đến với server mà bạn sử dụng.  
  • Đa dạng các loại dịch vụ: Công nghệ ở nước ngoài đặc biệt như Mỹ sẽ luôn là quốc gia đón đầu, do đó các loại dịch vụ hỗ trợ cũng được cập nhật và phát triển mạnh hơn tại Việt Nam.
  • Tính bảo mật: Giảm thiểu rủi ro về bảo mật cho khách hàng do sở hữu nền tảng công nghệ tốt và trình độ kỹ thuật cao.

Nhược điểm: 

  • Giá thành cao: Giá thuê VPS ngoại sẽ cao hơn do dịch vụ họ cung cấp có cơ sở hạ tầng hiện tân tiến hơn, khi thanh toán thường đơn vị tiền tệ sẽ là USD, sự chênh lệch về tỷ giá cũng làm giá thành thay đổi đôi chút. Giá cả của VPS phụ thuộc vào từng nhà cung cấp, nhưng mặt bằng chung dịch vụ này ở các quốc gia khác đều nhỉnh hơn so với Việt Nam. 
  • Ngôn ngữ hỗ trợ: Tất nhiên khi sử dụng VPS nước ngoài thì tiếng Việt sẽ không được hỗ trợ, hầu hết các nhà cung cấp sẽ sử dụng tiếng Anh khi hỗ trợ khách hàng. Điều này sẽ không phải trở ngại cho những người dùng có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

VPS Việt

Ưu điểm

  • Tốc độ cao: Do Server đặt tại các trung tâm dữ liệu trong nước nên việc kết nối sẽ nhanh và ổn định hơn. 
  • Giá cả: Nhìn chung giá thành VPS Việt sẽ rẻ hơn so với nước ngoài do các nhà cung cấp trong nước phải cân đối giá cả theo thị trường nội địa.  
  • Hỗ trợ: Các nhà cung cấp trong nước sẽ dễ dàng trong việc trao đổi hoặc gỡ rối những vấn đề mà bạn gặp phải.

Nhược điểm

  • Sản phẩm dịch vụ trong nước có phần kém hơn so với các đối thủ nước ngoài. 
Virutal Private Server

2.2. Lựa chọn VPS ngoại hay VPS Việt?

Sau khi đã nắm được những lợi thế của hai loại VPS trên, bạn cần xác định rõ nhu cầu cụ thể của bản thân/ doanh nghiệp của bạn dựa trên hai tiêu chí: Khách hàng mục tiêu  Ngân sách.
Nếu khách hàng và người dùng của bạn chủ yếu tại Việt Nam, VPS Việt sẽ có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Ngược lại, mục tiêu của bạn đang là hướng đến toàn cầu, cần sự ổn định và tối ưu khi triển khai dịch vụ ra nước ngoài thì VPS ngoại là sự lựa chọn tốt hơn.
Ngân sách cũng là một yếu tố cần phải xem xét khi với cùng mức giá, VPS Việt sẽ được cấu hình mạnh mẽ hơn, nếu chi phí bạn có thể chi trả không nhiều thì nên cân nhắc tới các nhà cung cấp trong nước. Còn đối với ngân sách cao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những nhà cung cấp lớn trên thế giới – một số cái tên có thể kể đến như AWSAzure,…

3. Thuê VPS Việt giá rẻ tại Tothost:

Tothost Vietnam chuyên cung cấp dịch vụ VPS cấu hình đa dạng, tốc độ ổn định với giá thành hợp lý. Lựa chọn dịch vụ của Tothost sẽ đáp ứng các tiêu chí của bạn mà không phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để xây dựng Server riêng. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7, bạn sẽ được giải đáp tất cả những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm VPS của Tothost tại: https://tothost.vn/vps-tot-k/ (ảo hoá KVM) và https://tothost.vn/vps-tot-m/ (ảo hoá VMware).

Hi vọng bài viết “VPS ngoại là gì? So sánh với VPS Việt Nam đã hỗ trợ cho bạn trong việc lựa chọn loại VPS đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân/ doanh nghiệp của bạn.

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng