Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

Windows Copilot ra mắt: Microsoft tích hợp AI vào OS

26/05/2023

icon

Tại sự kiện Microsoft Build vào tháng 5/2023, Microsoft giới thiệu Windows Copilot dựa trên ý tưởng tích hợp trực tiếp AI cùng với Windows 11.

Mục lục

Mục lục

Tại sự kiện Microsoft Build của Microsoft vào tháng 5 năm 2023, hãng đã giới thiệu Windows Copilot dựa trên ý tưởng tích hợp trực tiếp trí tuệ nhân tạo (AI) cùng với hệ điều hành (OS) Windows 11. Do đó tại phiên bản 11 chúng ta sẽ có sẵn trợ lý ảo AI.

Windows Copilot

Copilot hỗ trợ các nhiệm vụ tương tự Bing

Với Windows Copilot, bạn có thể mở cửa sổ trò chuyện trực tiếp từ màn hình desktop và yêu cầu Copilot giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ hoặc cung cấp thông tin, tương tự như Bing Chat.

“Khi mở, thanh bên Windows Copilot luôn xuất hiện nhất quán trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của bạn, luôn sẵn sàng làm trợ lý cá nhân của bạn,” Panos Panay, giám đốc của Microsoft Windows và thiết bị, giải thích.

“Nó biến mỗi người dùng thành một người dùng nâng cao, giúp bạn thực hiện hành động, tùy chỉnh cài đặt và kết nối mượt mà trên các ứng dụng yêu thích của bạn.”

Microsoft sẽ tích hợp chatbot AI vào Windows 11

Windows Copilot có thể tóm tắt nội dung bạn đang xem trong các ứng dụng, viết lại nó, hoặc thậm chí giải thích nó.

Nó trông rất giống hộp thoại được tìm thấy trong Bing Chat, vì vậy bạn có thể đặt cho nó các câu hỏi chung và những điều mà bạn thường hỏi một công cụ tìm kiếm.

Không thay thế trực tiếp thanh tìm kiếm trên Windows 11

Nó sẽ không thay thế trực tiếp thanh tìm kiếm trên thanh công cụ Windows 11 mà thay vào đó có một nút riêng biệt của Copilot, tương tự như Cortana đã có một vị trí riêng biệt trên thanh công cụ trong Windows 10.

Windows Copilot sẽ đóng vai trò trợ lý AI, nằm tại thanh công cụ và nhận lệnh qua văn bản

Windows Copilot được gọi là một “trợ lý cá nhân” theo Microsoft, nghe có vẻ giống rất nhiều như cách Microsoft mô tả Cortana là một “trợ lý năng suất cá nhân”.

Vì Copilot được tích hợp vào Windows, bạn cũng có thể làm những việc như yêu cầu trợ lý này “điều chỉnh cài đặt của tôi để tập trung” hoặc thực hiện các hành động khác trên máy tính.

Windows Copilot sẽ có khả năng đọc văn bản hoặc tài liệu, sau đó chatbot sẽ xử lý theo yêu cầu
Windows Copilot sẽ có khả năng đọc văn bản hoặc tài liệu, sau đó chatbot sẽ xử lý theo yêu cầu

Điều này nhiều hơn rất nhiều so với liên kết cơ bản của Bing Chat mà Microsoft đã thêm vào thanh công cụ vào đầu năm nay.

Vì Windows Copilot được xây dựng trên cùng cơ sở với Bing Chat, Microsoft thậm chí cho phép các nhà phát triển mở rộng các plugin đã được viết cho Bing hoặc ChatGPT của OpenAI cho trợ lý trí tuệ nhân tạo này.

Điều này mở ra cho Windows Copilot nhiều chức năng mới mà các nhà phát triển đang tạo ra cho ChatGPT và Bing, và cho các cải tiến trong tương lai để tự động được chuyển tiếp vào Windows Copilot.

Dựa trên ý tưởng từ trí tuệ nhân tạo

Microsoft đã gợi ý về việc tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo vào Windows trong vòng sáu tháng qua, sau khi Panay tuyên bố vào tháng 1 rằng “Trí tuệ nhân tạo sẽ đổi mới cách bạn thực hiện mọi thứ trên Windows.”

Windows Copilot sẽ thay đổi cách bạn thực hiện công việc

Nhiều người đã mong đợi Microsoft sẽ chờ đến phiên bản Windows chính tiếp theo, nhưng công ty này rõ ràng đang tiến tới với tham vọng trí tuệ nhân tạo trên Windows.

Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai Windows Copilot vào tháng 6 trước khi triển khai rộng rãi hơn cho người dùng hiện tại của Windows 11.

Cùng “hóng” các tính năng mới này từ nhà Windows cùng Tothost nhé!

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng