Đang Tải...

Trang chủ
Tot Blog

Kiến thức & Tin công nghệ

VMware về tay Broadcom với giá 61 tỷ đô – Một trong những giao dịch lớn nhất ngành chip

27/05/2022

icon

Broadcom xác nhận đang trong quá trình mua lại VMware với giá 61 tỷ USD - giá trị giao dịch chỉ sau vụ Microsoft thâu tóm Activision Blizzard

Mục lục

Mục lục

Broadcom đã xác nhận đang trong quá trình mua lại công ty điện toán đám mây VMware nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh sang mảng phần mềm ứng dụng doanh nghiệp. Giá trị thương vụ là 61 tỷ USD.

VMware về tay Broadcom với giá 61 tỷ đô

Mục lục

1. Thương vụ tỷ đô Broadcom và VMware

Ngày 26/5, Broadcom – nhà sản xuất chất bán dẫn Mỹ – thông báo sẽ mua lại VMware – nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Với thương vụ này, cổ đông của VMware sẽ nhận được 142,5 USD/cổ phiếu – cao hơn 49% so với mức giá cổ phiếu chốt phiên ngày 22/5. Bên cạnh đó, Broadcom cũng thỏa thuận sẽ “gánh” khoản nợ ròng 8 tỷ USD của VMware.

Sau thông báo, giá cổ phiếu của công ty sản xuất chất bán dẫn đã tăng 1,6% trong các giao dịch trước giờ mở cửa. Ngược lại, giá cổ phiếu của VMWare đã sụt gần 1%.

Hãng tin Reuters ghi nhận: giao dịch này là vụ mua bán, sáp nhập lớn thứ hai thế giới tính từ đầu năm 2022 đến nay. Giá trị 61 tỷ USD của thương vụ chỉ xếp sau thương vụ Microsoft mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard với tổng trị giá 68,7 tỷ USD.

2. Broadcom lấn sân phần mềm ứng dụng doanh nghiệp qua VMware?

Broadcom mua lại WMware

Vụ M&A giữa VMware và Broadcom được đánh giá là một sự kết hợp mạnh mẽ với trọng tâm là cơ sở hạ tầng doanh nghiệp và điện toán đám mây.

Theo Hock Tan, Giám đốc điều hành Broadcom, thông qua VMware, Broadcom sẽ tiếp cận được tới các khách hàng sử dụng điện toán đám mây và các trung tâm dữ liệu của của công ty phần mềm này. Ngoài ra, Broadcom cũng có thể tận dụng được những cơ hội thuận lợi của xu hướng điện toán đám mây trong dài hạn.

Dự kiến, thương vụ Broadcom – VMware sẽ hoàn tất vào năm tài chính 2023 của Broadcom.

TelegramCommunity
scroll top
Thông báo
Đóng